Cách làm đậu phụ chiên ngon nhức nhối

Bí quyết làm đậu phụ chiên kiểu mới sẽ giúp bạn có ngay món đậu phụ chiên sốt dầu hào đậm đà mà ăn hoài không chán. Thử ngay nhé!
Từng miếng đậu phụ chiên sốt dầu hào thấm đẫm phần nước sốt sóng sánh, hương vị vừa ngọt lại cay rất thích hợp cho bữa cơm tối. Cách làm đậu phụ chiên sốt dầu hào chế biến khá nhanh, bao gồm nguyên liệu chính là đậu phụ cùng chút gia vị trong nhà bếp là bạn đã có ngay một món ngon hoàn hảo cho cả nhà rồi đấy!

Đậu phụ chiên sốt dầu hào ngon nhức nhối
(Nguồn: ảnh sửu tầm từ internet)

Nguyên liệu làm đậu phụ chiên giòn:
Đậu phụ: 300g
Hành hoa: ½ cây
½ quả ớt chuông xanh, đỏ
5 thìa dầu ớt
Một ít bột ngô
1 thìa dầu hào
1 tép tỏi băm nhỏ
Gia vị: nước tương, đường, giấm, nước, dầu ăn, rượu gạo.
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1:
Đậu phụ bạn chọn miếng ngon, dùng giấy thấm khô rồi cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Bước 2:
Ớt chuông và hành thái nhỏ.
Bước 3:
Cho đậu phụ vào tô hoặc túi nilong, cho thêm bột ngô vào rồi xóc đều cho đậu phủ một lớp bột.
Bước 4:
Bắc chảo lên bếp, cho đậu phụ vào chiên đến khi chín vàng rồi gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 5:
Chuẩn bị chiếc bát nhỏ, cho 1 thìa dầu hào vào bát, 1 thìa nước tương, 2 thìa giấm, 2 thìa đường, 1 thìa rượu gạo cùng 2 thìa nước, khuấy đều cho các nguyên liệu tan hoàn toàn.
Bước 6:
Tiếp tục đổ chút dầu vào chảo, dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm, cho thêm hành ớt thái nhỏ vào xào rồi rưới phần nước xốt đã chuẩn bị vào đun. Cuối cùng thêm đậu phụ vào cho đến khi nước sốt sánh lại là tắt bếp.
Đậu phụ chiên sốt dầu hào đậm đà, từng miếng đậu sóng sánh phần sốt rất hấp dẫn. Món này có thể ăn chơi hoặc ăn với cơm nóng đều rất ngon đấy.
Chúc các bạn làm được món đậu phụ chiên giòn sốt dầu hào thật ngon và đừng quên theo dõi các công thức các món chiên khác ở bài viết sau nhé!
- Cách làm thịt heo chiên giòn rim cay
Xem thêm: Trung tâm dạy nghề nấu ăn tại Đà Nẵng

Nhận xét